16Tháng 9

Cty cổ phần Thép TVP : Cạnh tranh không phải bằng giá

20 năm hoạt động trong ngành sắt thép, TVP luôn lắng nghe và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, để đưa ra các sản phẩm phù hợp với thị trường.

Chỉ tính riêng năm 2009 cán bộ, công nhân lao động của TVP tiếp tục đầu tư đưa ra thị trường nhiều sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của khách hàng như dây chuyền tôn mạ màu, nhờ đó nâng doanh thu đạt 1.400 tỷ đồng, trong đó tiêu thụ nội địa 900 tỷ đồng, xuất khẩu 500 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 129 tỷ đồng.

Không hài lòng với những gì đã có


Trong kinh doanh, cạnh tranh về giá không quá quan trọng, cái chính là chất lượng và sản lượng lúc nào cũng phải ổn định. Vì vậy, giá cả cần hợp lý chứ không cần rẻ. Gần 23 năm lăn lộn trong ngành thép, bà Ninh Thị Bích Thùy coi đó như một cái nghiệp mà mình lựa chọn và còn tiếp tục với hoài bão lớn hơn, chứ không dừng lại với hệ thống nhà máy được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng như hiện nay.

thep-day-mien-thue-nhap-khau

Được biết, thời điểm năm 2008, hầu như các DN thép đều chịu ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế toàn cầu, trong đó sáu tháng cuối năm 2008 là giai đoạn khó khăn nhất, giá thép rơi tới mức không doanh nghiệp nào có thể tính tới. Lúc đó, DN nào không xuất được hàng thì càng để lâu càng lỗ, tiếp tục bị rớt giá nữa. Ngay thép TVP, trong năm 2009 sản xuất sản lượng bán ra thị trường tăng khoảng 20% so với năm 2008 nhưng giá bán ra thấp hơn. Doanh số của TVP không những không giảm mà lại tăng, đặc biệt là qua tới năm 2009, nhà máy phải chạy hết công suất. Lý do là thị trường nội địa giảm, nhưng TVP lại đẩy mạnh thị trường xuất khẩu. Hơn nữa, các nhà sản xuất khác gặp khó, vì đa số do họ xuất nguyên liệu, còn với TVP thì xuất thành phẩm, mà thành phẩm lại đa dạng. Theo kế hoạch năm 2010, Cty tiếp tục đưa dây chuyền tôn mạ kẽm, dây chuyền cán ống thép vào hoạt động. Được biết doanh thu năm 2009 của TVP gần 1.500 tỷ đồng và với đà này, ước doanh thu năm 2010 sẽ tăng lên 2.000 tỷ đồng nhờ vào suất đầu tư hai dây chuyền mới sẽ cho thêm sản lượng, cộng với mức tiêu thụ trong nước và xuất khẩu tăng trên 20%.

Luôn lắng nghe khách hàng


Cũng phải nói thêm rằng công nghệ được TVP sử dụng cho dây chuyền mạ màu là công nghệ mới nhất hiện nay với nhiều tính năng vượt trôi như: Sử dụng mô tơ điều khiển bằng điện tử, có hệ thống phủ crom bằng phương pháp sơn phủ giúp cho bề mặt tôn được phủ đều và không gây ô nhiễm môi trường như các dây chuyền cũ, riêng lô sấy được thiết lập hệ thống bec đốt bằng gas của Mỹ có nhiệt độ điều khiển bằng PLC chính xác đến mức cao nhất là + 1oC. Chính vì vậy mà bề mặt tôn được sấy luôn ổn định, đảm bảo các chỉ tiêu chất lượng theo quy định.

Cùng với dây chuyền thiết bị hiện đại, Cty còn thực hiện hệ thống kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008. Qui trình kiểm tra chất lượng được thực hiện nghiêm ngặt từ khâu đầu đến khâu cuối như kiểm tra nguyên liệu tôn đen trước khi đưa vào sản xuất , kiểm tra từng công đoạn mạ, sơn, sấy đến kiểm tra từng mét thành phẩm trước khi cho xuất xưởng. Để bảo đảm chất lượng sản phẩm, bên cạnh dây chuyền sản xuất hiện đại, Cty TVP còn xây dựng phòng thí nghiệm và kiểm tra chất lượng với đầy đủ các thiết bị kiểm tra độ cắt ép phồng, độ va đập, độ uốn cong, độ bóng, độ bền màu. Nhờ những biện pháp chặt chẽ này, sàn phẩm đã đạt tiêu chuẩn chất lượng cao của Nhật Bản là JIS G 3302 và được Trung tâm 3 chứng nhận đạt các chỉ tiêu về độ bóng, chiều dày lớp mạ, độ bền

Đặc biệt, dự án đầu tư mới nhất của TVP là khu công nghiệp Phúc Long 80 ha nằm ngay cạnh nhà máy. TVP trong năm 2009 TVP đã bồi thường xong và đã được UBND tỉnh Long An giao đất theo Quyết định số 3529/QĐ-UBND ngày 29 tháng 12 năm 2009. Hệ thống thoát nước, hệ thống xử lý môi trường và hệ thống đường xá hiện nay đang được tiến hành. Dự kiến tháng 10 năm 2010 TVP sẽ cho sản phẩm mới ra đời đó là đất của khu công nghiệp Phúc Long Và Khu dân cư Phúc Long.

Thời gian 20 năm hoạt động trong ngành sắt thép, TVP luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ mới trong ngành sản xuất chế tạo vật liệu xây dựng để có được những sản phẩm chất lượng nhất phục vụ nhu cầu khách hàng trong nước và xuất khẩu.

Chia sẻ bài viết này:

Tin tức Liên quan